Miền Nam: 0918 120 129
Miền Bắc: 0932 317 198

Những điều cần tránh tuyệt đối khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách là căn phòng quan trọng của căn nhà vì đây không chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình cũng mà còn là nơi đón tiếp khách khứa, họ hàng,.. đến chơi. Trong phòng khách ở các gia đình thì chủ yếu có các vật dụng như: bàn ghế, tủ, tivi. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình trang trí qua nhiều vật dụng gây rối mắt và ngột ngạt. Khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cũng nên tuân thủ theo một số nguyên tắc phong thủy để đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc gia đình cũng như làm ăn thuận lợi hơn.

Trưng bày các sản phẩm nội thất cho phòng khách

Trong phòng khách, nên bố trí lượng đồ đạc vừa phải, tránh sử dụng các vật trang trí sắc nhọn để trang trí. Nên trang trí các vật dụng hình cầu, hình tròn để gia tăng tình cảm.

Những đồ vật như sofa cũng cần được lưu tâm. Sofa không được đặt sát cửa hay đối diện cửa ra vào. Lưng sofa phải có chỗ dựa (có thể dựa vào tường) để tạo sự ổn định, nếu không sẽ mang cảm giác bất an, công tác, học hành đều không tốt

Vị trí của phòng khách

Nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, hướng về những phương vị tốt như: sinh khí, diên niên, phục vị, tránh hướng về những hướng xấu. Phòng khách nên đặt ở gần cửa chính để tiện cho việc tiếp khách.

Không gian phòng khách

Trần nhà của phòng khách không được quá cao hay qua thấp vì theo phong thủy như vậy là không tốt, ngoài ra nó còn gây ra tình trạng không thoáng khí trong nhà. Chiều cao tốt nhất của phòng khách là từ 2,8 đến 3,2m.

Cửa chính cà cửa sau của phòng khách không được trực diện hoặc đối thẳng với cửa số, cửa hậu, nhà vệ sinh vì sẽ làm tiền tài, may mắn trôi hết ra ngoài.

Ánh sáng trong phòng khách

Phòng khách cần phải có nguồn ánh sáng tự nhiên để căn nhà không bị u ám, ngột ngạt. Bạn nên thiết kế phòng khách có nhiều cửa cộng, kính và gương để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Nếu hướng nhà không có nhiều ánh sáng thì có thể lắp hệ thống đèn điện và để trong nhà một con kỳ lân. Khi sơn phòng khách cần chú ý một điều đó là: sàn nhà có màu đậm nhất, tiếp theo là tường và cuối cùng màu nhạt nhất là trần.

Đó là những điều cần lưu ý trong phong thủy khi thiết kế nội thất cho phòng khách, hãy tuân thủ để gia đình của mình luôn hạnh phúc và làm ăn gặp nhiều may mắn.

Bình luận

Call Now Button